Kinh nghiệm và những lưu ý khi mua xe bán tải trả góp bạn cần quan tâm

Kinh nghiệm và những lưu ý khi mua xe tải trả góp bạn cần quan tâm Mua xe tải để phục vụ cho công việc là điều cần thiết, tuy nhiên không phải ai cũng có đủ điều kiện để mua một lần tiền. Hầu hết mọi người thường lựa chọn hình thức trả góp để thuận lợi cho việc lấy xe cũng như không cần phải bỏ ra số tiền lớn cùng một lúc. Tuy nhiên, để có được mức lãi suất trả góp tốt nhất, các bạn không nên bỏ qua kinh nghiệm và những lưu ý mua xe tải trả góp dưới đây.

Có nên mua xe bán tải trả góp hay không?

Đây là một trong những câu hỏi được rất nhiều người băn khoăn khi mua. Tuy nhiên, hình thức bán xe ô tô trả góp hiện nay đều được hầu hết các đơn vị kinh doanh áp dụng nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho khách hàng. Vì vậy, nếu bạn không có đủ điều kiện trả dứt điểm một lần thì việc mua trả góp là phương án hàng đầu bạn nên cân nhắc.

Ngay cả khi bạn có đủ tiền để mua xe, bạn cũng hoàn toàn nên dành thời gian suy tính xem việc dồn hết tiền mua xe có hợp lý hay không, còn những khoản chi nào khác gấp hơn đang cần bạn dùng đến tiền, mua xe trả góp rồi trả một phần tiền có hợp lý và phù hợp với nhu cầu của mình hay không?…

Xem ngay >>> Giá xe bán tải là bao nhiêu ? 

Nợ xấu có mua xe ô tô trả góp được không?

Hiện nay các hãng ô tô đều liên kết với ngân hàng để xây dựng hình thức bán hàng trả góp cho khách hàng. Chính vì thế, đối với khách hàng đang được coi là nợ xấu từ phía ngân hàng thì việc tiếp tục cho vay để trả góp là điều vô cùng khó khăn. Thực tế có rất nhiều khách hàng không hề biết mình đang là đối tượng nợ xấu cho đến khi làm thủ tục và ngân hàng từ chối cho vay để trả góp.

Có 5 nhóm nợ xấu chủ yếu mà phía ngân hàng phân loại để cân nhắc bao gồm:

– Nhóm 1: Dư nợ đủ tiêu chuẩn ( Không quá hạn từ 1 đến dưới 10 ngày)

– Nhóm 2: Nợ nần cần chú ý (Nợ từ 10 đến dưới 90 ngày)

– Nhóm 3: Dư nợ dưới tiêu chuẩn (trên 90 đến 180 ngày)

– Nhóm 4: Dư nợ có nghi ngờ (Từ 181 đến 360 ngày)

– Nhóm 5: Dư nợ có khả năng mất vốn (nợ quá hạn trên 360 ngày)

Thông thường thì nhóm 1 và nhóm 2 là hai nhóm nợ xấu nhẹ nhất và ngân hàng vẫn có thể cân nhắc và tiến hành cho vay hình thức trả góp, tuy nhiên, các hình thức sẽ khắt khe và khiến bạn gặp nhiều khó khăn hơn.

Còn đối với các nhóm từ nhóm 3 trở lên thì không nhiều ngân hàng đồng ý mà thường sẽ từ chối luôn từ mức xét duyệt hồ sơ. Chính vì vậy, trước khi làm thủ tục trả góp, các bạn cần phải kiểm tra lại xem từ trước tới giờ mình đã từng mua trả góp hay cho ai đó mượn thông tin mua trả góp chưa, sau đó kiểm tra lại xem các khoản nợ đó đã trả hết hay chưa, đôi khi chỉ vài trăm ngàn chưa trả cũng có thể khiến bạn rơi vào nhóm nợ xấu dưới tiêu chuẩn hoặc thậm chí là nghi ngờ đấy nhé.

 

Tư vấn miễn phí chuyên giải quyết vấn đề nợ xấu khi mua xe trả góp

TRẢ GÓP 90% – CHỈ 250 TRIỆU LẤY XE

Có chương trình vay mua xe oto trả góp lãi suất 0% không?

Một hình thức trả góp lãi suất tiếp theo mà các bạn cần lưu ý khi mua xe tải trả góp chính là chương trình trả góp với mức lãi suất cố định, là gói không thay đổi, không bị phạt khi trả trước hạn. Nhưng thông thường gói lãi suất này sẽ cao hơn một chút, các bạn có thể liên tưởng tới trung bình của gói lãi suất đầu thấp đuôi cao vậy.

Mức tối thiểu ứng ra khi vay và hằng tháng phải trả lãi bao nhiêu?

Ngoài các ngân hàng thì các công ty tài chính cũng có chính sách hỗ trợ bạn mua xe ô tô trả góp từ lên tới 90% giá trị trên hoá đơn mua, thậm chí nhiều nơi còn tài trợ tổng giá trị tính cả mức chi phí đăng kí, nghĩa là toàn bộ chi phí cho xe lăn bánh.

Phần lớn hình thức cho vay mua xe ô tô trả góp hiện nay là trả gốc kèm lãi hằng tháng. Số tiền hằng tháng phải trả phụ thuộc vào thời gian vay, số tiền vay và lãi suất vay. Đồng thời số tiền lãi có thể giảm dần theo thời gian.

Thủ tục vay mua xe ô tô trả góp có phức tạp không?

Một lưu ý khi mua xe tải trả góp tiếp theo các bạn cần quan tâm chính là thủ tục. Nhiều người vẫn quan niệm rằng thủ tục làm việc với ngân hàng vô cùng rườm rà và mất nhiều thời gian. Trên thực tế thì thủ tục vay mua xe tải trả góp lại không hề phức tạp và mất thời gian nhiều đến vậy. Với cá nhân bạn mua xe tải thì chỉ cần mang đầy đủ giấy tờ bao gồm:

– CMND

– Sổ hộ khẩu

– Giấy đăng kí kết hôn (nếu có)

– Bảng lương hàng tháng hoặc sổ sách ghi chép các hoá đơn mua bán hàng

Còn nếu như bạn đại diện công ty mua thì cần lưu ý đến các giấy tờ bao gồm:

– Giấy phép kinh doanh

– Báo cáo tài chính

– Một số giấy tờ liên quan khác

Trên đây là một số lưu ý khi mua xe tải trả góp mà các bạn cần nắm vững. Hi vọng bài viết đã cung cấp cho các bạn đầy đủ các thông tin cần thiết để có thể tiến hành công việc một cách thuận lợi.

 

CHEVROLET COLORADO GIÁ SỐC – CAM KẾT GIÁ TỐT NHẤT THỊ TRƯỜNG

TRẢ GÓP 90% – CHỈ 250 TRIỆU LẤY XE

 

5 (100%) 1 vote

by admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *